Hiển thị tất cả 15 kết quả

Theo văn hoá đã có từ xa xưa của người Việt, Thần Tài và Thổ Địa được xem là đại diện của hai vị thần mang đến nhiều điều may mắn và phúc lộc con người. Do đó, việc thờ cúng và lựa chọn bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa đẹp, chuẩn phong thủy có vai trò vô cùng ý nghĩa quan trọng với những người kinh doanh buôn bán. Trong bài viết hôm nay, kho bàn thờ đẹp Mộc Việt xin giới thiệu đến các bạn những mẫu bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa bán chạy nhất thị trường năm 2022.


Ý nghĩa tâm linh của bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa 

Thần Tài - Thổ Địa là cặp thần được thờ cùng trong một chiếc bàn thờ. Thông thường bàn thờ này được làm bằng chất liệu gỗ với kích thước khá nhỏ. Bàn thờ thần tài thổ địa được đặt ở dưới đất ở một góc của ngôi nhà.  
Với thiết kế đẹp màu trắng hiện đại trẻ trung
Với thiết kế đẹp màu trắng hiện đại trẻ trung
Không chỉ vào ngày Tết mà việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa được diễn ra quanh năm. Đặc biệt, những người buôn bán, kinh doanh càng cần phải chú trọng đến vấn đề này. Bởi họ tin rằng chỉ khi nào những vị thần này được thờ cúng một cách chu đáo thì mới nhận được sự phù hộ, độ trì của các thần cho công việc, làm ăn luôn thuận lợi, “tiền vào như nước”. Thông thường mỗi sáng, khi mở cửa bán hàng hoặc kinh doanh, mọi người thường thắp hương và cầu khấn để mong được các vị thần “phù hộ” mua may bán đắt, thuận lợi.
Combo bàn thờ thần tài phù hợp cho nhà có không gian thờ thần tài lớn
Combo bàn thờ thần tài phù hợp cho nhà có không gian thờ thần tài lớn
Theo như phong thủy học, tuy rằng hình tượng là một cặp thờ chỉ có 1 ông Thần Tài và 1 Địa. Tuy nhiên thực chất, mỗi hình một “vị” như vậy sẽ đại diện cho 5 người, cụ thể gồm.  
Mẫu bàn thờ được làm bằng gỗ hương tự nhiên cao cấp
Mẫu bàn thờ được làm bằng gỗ hương tự nhiên cao cấp
  • Thần Tài đại diện cho: Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài, Hắc Thần Tài, Xích Thần Tài và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. 
  • Ông Địa đại diện 5 vị: Bắc phương Hắc Đế, Đông phương Thanh Đế, Nam phương Xích Đế, Trung ương Huỳnh Đế và Tây phương Bạch Đế. 
Về bề ngoài,  Ông Địa được khắc họa với hình ảnh bụng phệ, người trắng nõn, đầu quấn khăn, có vòm ngực để trần, tay cầm quạt và thường sẽ có con cọp đi theo. Đối với Thần Tài tay sẽ cầm nén vàng hoặc bạc, đầu đội mũ mão, trang phục so với Ông Địa có phần nghiêm chỉnh hơn.
Mẫu bàn thờ thần tài đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất
Mẫu bàn thờ thần tài đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất
Thông thường khi cúng bàn thờ Thần Tài Ông Địa mọi người sẽ dâng các loại hoa quả tươi, đặc biệt là chuối xiêm, cùng với bao thuốc lá và một ly cà phê.  Theo như quan niệm, Thần Tài là vị thần được người Hoa rất kính trọng và khấn vái nhiều. Trái lại, người Việt Nam thì lại đề cao việc thờ cúng và khấn vái Ông Địa. 
Mẫu bàn thờ thần tài hiện đại kích thước ngang 48 sâu 48
Mẫu bàn thờ thần tài hiện đại kích thước ngang 48 sâu 48
Trong đầu năm mới, gia chủ cần phải trang hoàng nhà cửa và sửa soạn bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa cho sạch sẽ, tươm tất. Nếu như vị thần đã quá cũ, hư hỏng người ta sẽ thỉnh vị mới về hoặc khi bàn thờ đã cũ hay hư hỏng cũng được thay thế chiếc mới. Bởi họ tin rằng bước sang năm mới, tất cả mọi thứ đều phải thật ngăn nắp và đặc biệt là bàn thờ của 2 vị thần này luôn sạch sẽ việc làm ăn mới phát tài.

Phân loại các kiểu bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa 

Xã hội ngày càng phát triển, nội thất phòng thờ cũng được thiết kế tinh tế và sang trọng hơn. Từ đó các mẫu bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa đẹp và hiện đại cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên thị trường. 
Mẫu bàn thờ thần tài hiện đại kết hợp bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường đẹp
Mẫu bàn thờ thần tài hiện đại kết hợp bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường đẹp
Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa được thiết kế khá đơn giản và mang nét hiện đại nhưng vẫn phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Thông thường chất liệu bàn thờ được làm từ gỗ và có nhiều kích thước khác nhau. Từ đó sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều sự lựa chọn để đảm bảo phù hợp với không gian kiến trúc. 
Bàn thờ thần tài màu trắng hiện đại
Bàn thờ thần tài màu trắng hiện đại
>>>>>>> Xem thêm: 88 Mẫu bàn thờ hiện đại mẫu mới nhất năm 2022 Tại Mộc Việt, hiện đang cung cấp một số mẫu bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa có thiết kế đơn giản, chuẩn phong thủy và được nhiều người lựa chọn như. 

Bàn thờ mái bằng

Mẫu bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa được thiết kế mái bằng mang nét hiện đại, sang trọng và tối ưu về diện tích cho không gian thờ cúng. Hơn nữa, các mẫu họa tiết hoa văn còn được chạm khắc một cách tỉ mỉ. Những hoa văn thường được dùng trong việc thiết kế bàn thờ là hoành phi câu đối, long thăng, long giáng,… 
Bàn thờ thần tài gỗ hương mái bằng hiện đại năm 2022
Bàn thờ thần tài gỗ hương mái bằng hiện đại năm 2022

Bàn thờ mái chùa

Đây là mẫu bàn thờ được thiết kế mang nét hiện đại có chiều cao nhỉnh hơn một chút so với kiểu mái bằng. Những mẫu thiết kế 2 hoặc 3 mái chùa mang đến vẻ đẹp cổ kính, tâm linh và thanh tịnh. 
Bàn thờ ông địa mẫu mái chùa đẹp
Bàn thờ ông địa mẫu mái chùa đẹp
Với kích thước chiều cao vượt trội nên sản phẩm này phù hợp với không gian rộng rãi và được thiết kế theo phong cách cổ điển. Điểm nổi bật trong mẫu bàn thờ Thần Tài mái chùa là hình ảnh long giáng và long thăng mang đến sự sang trọng, linh thiêng. 
Bàn thờ thần tài gỗ hương cao cấp kiểu giáng mái chùa
Bàn thờ thần tài gỗ hương cao cấp kiểu giáng mái chùa
>>>>>> Xem thêm: 98 Mẫu bàn thờ gỗ đẹp được nhiều gia đình lựa chọn năm 2022 Trong phong thuỷ, rồng là hình ảnh tượng trưng cho nguyên khí của đất trời và có sức mạnh tạo ra tiết khí, gió biển, đất đai và ánh sáng. Chính vì vậy, sự kết hợp của thiết kế dáng mái chùa cùng hình ảnh rồng mang đến nhiều may mắn, bình an và thu hút nhiều tài lộc hơn cho những người kinh doanh.

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa gồm những gì?

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa đúng chuẩn phong thủy cần có đầy đủ những vật phẩm thờ cúng với ý nghĩa riêng như sau:
  • Khám thờ gỗ: Đây là vật phẩm được chú trọng và chạm khắc vô cùng tinh tế. Khám thường sẽ có mái mui hoặc mái chảy xuống phía sau. Phần mặt trước khám có nhiều “cửa võng” với lối “trướng rủ màn che”. Bên cạnh đó là các họa tiết hoa, lá, rồng, phượng hoặc những linh vật khác... Chúng sẽ giúp thêm sự linh thiêng, uy nghi và trang nghiêm cho bàn thờ. 
Kích thước bàn thờ vừa phải và cách sắp xếp đồ vật trên bàn thờ thần tài
Kích thước bàn thờ vừa phải và cách sắp xếp đồ vật trên bàn thờ thần tài
  • Tượng Thần Tài Thổ Địa: Cả hai tượng đều được tạo ra từ đất, với nét mặt nhân từ và hiền hậu, đồng thời còn toát lên sự viên mãn, hạnh phúc. Thờ cúng tượng Thần Tài - Thổ Địa sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều tài lộc và may mắn, đặc biệt là con đường kinh doanh, buôn bán luôn được suôn sẻ.
  • Bát hương: Từ xưa đến nay bất cứ bàn thờ nào cũng cần phải có bát hương để thể hiện tấm lòng của gia chủ đối với thần linh. Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa cũng không ngoại lệ, đây là nơi các Thần sẽ về ngự khi gia chủ thắp hương. 
Combo thầm tài gỗ sồi với màu sắc và thiết kế hiện đại
Combo thầm tài gỗ sồi với màu sắc và thiết kế hiện đại
  • Các vật phẩm như: Muối, gạo, khay chén 5 chén, mâm bồng,  nước, lọ hoa, ống hương...: Đều thể hiện yếu tố về tinh thần và ước mong no đủ, vẹn tròn hạnh phúc gia đình.
  • Long Quy - Cóc Thiềm Thừ: Đây là cặp linh vật Trấn Sát và Chiêu Tài Lộc. Theo quan niệm từ ngàn xưa, cặp linh vật này luôn được nhắc đến với rất nhiều mong ước tốt lành.
  • Dây Ngũ Phúc Hoa Mai: Là vật phẩm dùng để chiêu Phúc Lộc và tránh mất cân bằng Tiền Tài. Đồng thời còn giúp giảm sự ảnh hưởng xấu đến gia chủ trong những hoạt động kinh doanh. Khi treo dây Ngũ Phúc Hoa Mai ở bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa công việc của bạn sẽ luôn được suôn sẻ, hanh thông và bền vững.
Bàn thờ thần tài màu trắng Mộc Việt - Giá trị trường tồn
Bàn thờ thần tài màu trắng Mộc Việt - Giá trị trường tồn
  • Tỳ hưu: Đây là 1 trong những linh vật quen thuộc đối với người Việt từ ngàn đời nay. Linh vật này được biết đến với tác dụng giúp chiêu tài chiêu lộc vô cùng mạnh mẽ. Khi thờ Tỳ hưu sẽ giúp cho bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa có được nhiều tài lộc. Từ đó sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong con đường kinh doanh. 
Cách trưng bày bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy
Cách trưng bày bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy
  • Cóc Thiềm Thừ: Đây là linh vật Ba Chân được Lưu Hải Tiên Ông thuần phục, theo tương truyền Cóc Thiềm Thừ sẽ mang đến tiền tài cho con người. Lưỡng Nghi ở trên đầu, cõng hai xâu tiền trên lưng,  ngang miệng ngậm tiền lớn và chân đặt trên tiền bạc.  Đây đều là những đặc điểm mang ý nghĩa chỉ về ước mong may mắn, đủ đầy và sung túc của gia chủ.
Bàn thờ thần tài mái chùa gỗ gõ đẹp được ưa chuộng
Bàn thờ thần tài mái chùa gỗ gõ đẹp được ưa chuộng
Vậy là bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và các vật phẩm cần có trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa. Nếu bạn đang cần tìm mẫu bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa đẹp, chuẩn phong thủy và có giá cả phải chăng hãy liên hệ với kho bàn thờ đẹp Mộc Việt nhé.