Cách bài trí bàn thờ thần tài thu hút tài lộc

Bàn thờ thần tài một vật phẩm phong thủy quan trọng, không thể thiểu trong các cửa hàng, công ty, những khu vực kinh doanh buôn bán. Vì nó mang lại sự may mắn trong tiền bạc, kinh doanh, sự thăng tiến trong công danh sự nghiệp. Việc bài trí bàn thờ thần tài đúng cách và hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều may mắ, thuận lợi.

Hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy

Để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình, gia chủ nên đặt bàn thờ thần tài ở vị trí có thể quan sát hết được khách ra vào ngôi nhà. Do đó, hướng để đặt bàn thờ thần tài là dựa trên hướng tốt của chủ nhà và hướng đón lộc ở bên ngoài khi vào trong nhà. Vì vậy nên đặt bàn thờ thần tài nên chọn cung thiên lộc hoặc quý nhân.

Bài trí bàn thờ thần tài đúng phong thủy sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

1. Cung Thiên Lộc:

Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Nhà có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc rất tốt, may mắn. Bàn thờ Thần Tài nếu chọn cung Thiên Lộc sẽ mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng. Không những thế, đặt bàn thờ Thần Tài nằm trong cung này sẽ khiến cho gia chủ, cơ địa tốt tươi, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát. Vì vậy, hướng Thiên Lộc là được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài.

Tuy nhiên, trước khi chọn hướng an vị bàn thờ Thần Tài bạn cũng nên quan tâm tránh các hướng có sự ảnh hưởng của hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì Khí tán, tài không tụ, có lộc cũng như không. Nhiều người cho rằng hướng Thiên lộc phạm các sao Không Vong, Tử, Tuyệt gọi là hướng Tuyệt Lộc, dù tài sản có như nước, rồi cũng tiêu tan hết.

Bàn thờ thần tài đơn giản
Bàn thờ thần tài đơn giản

2. Cung Quý Nhân:

Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần, hết sức tĩnh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được phù trợ. Đặt bàn thờ Thần Tài vào cung Quý Nhân gia đạo sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành. Tuy nhiên nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì nguồn Phúc giảm đi nhiều, hoặc nếu có mắc nạn cũng khó tránh, bởi nguồn cứu giải kém hiệu lực, người và gia súc bị tổn thất, kiện cáo, thị phi.

Cung Thiên Lộc tại hướng Đông-Nam, cung Quý Nhân tại hướng Tây-Bắc. Tuy nhiên, phải sử dụng la bàn để xác định rõ 2 cung này, tùy theo tuổi của gia chủ. Sau khi đặt bàn thờ Thần Tài ở các vị trí trên, nên có sự chuẩn bị cẩn thận, trước mặt bàn thờ phải quang đãng, sạch sẽ. Bàn thờ Thần Tài tuy thờ dưới đất nhưng vị thần này tính rất thích thơm tho, sạch sẽ. Vì vậy nên để sẵn một lọ nước hoa tươi và phải thường xuyên lau dọn, xức nước thơm cho bàn thờ được thơm tho.

Mẫu bàn thờ thần tài hiện đại Mộc Việt

Vị trí đặt bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài phải đặt ở nơi thoáng đãng

Tuyệt đối không đặt bàn thờ ở nơi tối tăm mà cần đặt ở nơi sáng, thoáng đãng. Trước mặt bàn thờ nên là một khoảng không gian thông thoáng, không có nhiều vật dụng che chắn. Do đó, mọi người thường hay đặt bàn thờ Thần Tài ở gần cửa ra vào tầng một.

Không đặt bàn thờ thần tài trên cao

Theo truyền thuyết thì đất là nơi Ông Địa sống. Ông Địa là người cai quản đất đai, do đó, phải ở dưới đất để làm công việc của mình.

Còn Thần Tài thì có nhiều truyền thuyết khác nhau, trong đó, có chi tiết liên quan đến việc thần tài bị coi là người ăn mày khi xuống trần gian, sống trong góc nhà. Chính vì vậy, người ta đặt bàn Thần Tài và Thổ Địa ở dưới đất. Dù thờ ở dưới đất nhưng các vị thần này lại rất ưa sạch sẽ, do đó, gia chủ cần thường xuyên lau dọn ban thờ.

Không nên đặt ban thờ Thần Tài phía dưới hoặc bên cạnh bàn thờ tổ tiên.

Bàn thờ thần tài thường được đặt tại vị trí thoáng đảng, quan sát được người vào nhà

Nên đặt bàn thờ thần tài ở gần cửa ra vào

Ông Địa là người cai quản đất đai. Do đó, bất kỳ ai ra vào nhà cũng cần được sự cho phép của vị thần này. Việc đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào sẽ giúp Ông Địa quan sát được mọi người, đồng thời kịp thời ngăn cản những kẻ xấu (ma, quỷ) không vào nhà.

Không nên đặt bàn thờ ngay chính giữa giữa cửa lớn ra vào. Có thể đặt bên trái hoặc bên phải, và đặc biệt không được quay lưng bàn thờ ra ngoài.

Khi đặt bàn thờ cần chú ý vị trí đặt cần thoáng đãng, được dọn dẹp sạch sẽ, Thần Tài rất thích sạch sẽ, thơm tho nên có thể xịt thêm chút nước hoa vào bàn thờ Thần Tài – Ông Địa.

Bộ com bo thần tài hiện đại
Bộ com bo thần tài hiện đại

Bàn thờ thần tài dựa vào tường

Bàn thờ Thần Tài bắt buộc phải dựa vào một bức tường vững chắc. Bức tường này không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì như thế thì tài vận không tụ lại mà sẽ thất thoát. Nếu trong nhà không có bức tường nào phụ hợp để bàn thờ tựa vào, bạn có thể dựng bức vách thay thế.

Bạn cần lưu ý rằng, bàn thờ Thần Tài không được đặt gần nhà vệ sinh, gần sọt rác, không đặt trước bếp, trước gương, trước phòng tắm. Tuyệt đối tránh để góc nhọn của đồ vật đối diện với bàn thờ Thần Tài.

Cách bài trí bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy

Bên cạnh việc chọn hướng tốt để đặt bàn thờ thần tài thì bài trí bàn thờ thần tài thế nào để hợp phong thủy cũng là việc làm hết sức quan trọng. Bài trí bàn thờ thần tài như thế nào cho đúng?

  • Đầu tiên hai ông Thần tài – Thổ địa được thờ chung với bàn thờ ông thần Tài, trong đó ông thần Tài đặt ở phía bên trái và thổ Địa đặt bên phải hướng từ bên ngoài vào.
  • Phía dưới 2 ông được đặt 3 chóe thờ dùng để đựng rượu, nước và gạo. Cũng phải nhớ 3 hũ này chỉ được thay trong dịp cuối năm.
  • Chính giữa 2 ông được đặt 1 bát hương, gia chủ. Nên thắp hương hằng ngày hoặc ít nhất là ngày rằm, mồng một, lễ, tết để bàn thờ thêm linh thiêng và tụ khí cho gian thờ.
  • Lọ hoa và hoa quả đặt theo quan niệm “Đông bình, Tây quả”.
  • Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương
  • Nên đặt một ông Cóc hướng quay ra vào ban ngày, ban đêm quay Cóc hướng vào trong nhà.
  • Phần được đặt bên ngoài cùng là một cái bát nước nông lòng và rắc những cánh hoa hồng lên mặt.
Bàn thờ thần tài mẫu hiện đại

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần tài hợp phong thủy

Đối với những hộ kinh doanh thì bàn thờ Thần tài là vô cùng quan trọng, được ví như“quý nhân phù trợ” giúp nâng đỡ, che chở và đem lại tài lộc, phú quý cho gia chủ.

Nguyên tắc khi đặt bàn thờ Thần tài ai cũng phải biết để việc kinh doanh, làm ăn buôn bán được thuận lợi đó là nên đặt ở những vị trí thoáng đãng, không cản trở việc đi lại, đặc biệt chỗ đó mọi người có thể dễ dàng quan sát được. Tuyệt đối tránh đặt bàn thờ cạnh những nơi u ám, bẩn thỉu, hoặc hướng bàn thờ vào những nơi tối tăm./.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *