Hiển thị tất cả 66 kết quả

Nhằm đáp ứng đầy đủ về nhu cầu thẩm mỹ của không gian nhà ở, các mẫu bàn thờ gỗ đẹp xuất hiện trên thị trường hiện tại ngày một gia tăng. Tất cả những mẫu thiết kế bàn thờ đều mang đến sự mới lạ, độc đáo và cực kỳ ấn tượng. Ngoài ra, chất lượng gỗ để làm bàn thờ cũng được chú trọng nhiều hơn, nhằm tạo nên một sản phẩm hoàn hảo về mặt thiết kế và độ bền.

Nắm bất được vấn đề này, kho bàn thờ đẹp Mộc Việt đã thiết kế nhiều mẫu bàn thờ gỗ đẹp phù hợp không gian nhà hiện đại, mời mọi người cùng tham khảo top 86 mẫu bàn thờ đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất năm 2023.

-13%
10,000,000
-20%
28,000,000

Điều quan trọng phải chú ý khi lựa chọn bàn thờ là các kích thước: chiều sâu, chiều rộng và chiều cao bàn thờ đều phải thuộc các cung phong thủy đẹp. Mộc việt luôn coi trọng việc sử dụng thước lỗ ban tạo ra những sản phẩm chuẩn phong thủy trước khi thiết kế và hoàn thiện sản phẩm để tạo ra những mẫu mã bàn thờ giúp cho gia chủ đón vận khí tốt, tài lộc, may mắn về nhà.

Mẫu bàn thờ gỗ hương cao cấp hiện đại năm 2023
Mẫu bàn thờ gỗ hương cao cấp hiện đại năm 2023

1.Kích thước bàn thờ gỗ đẹp hợp phong thủy

Hiện nay, có rất nhiều mẫu bàn thờ gỗ đẹp khác nhau tuy nhiên cần đặc biệt tuân thủ theo kích thước chuẩn phong thủy. Khi thiết kế bàn thờ bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng về kích thước sao cho phù hợp với không gian của phòng thờ và chuẩn phong thủy. Dưới đây là những kích thước bàn thờ thông dụng.

mẫu phòng thờ kết hợp tranh trúc chỉ được ưa chuộng năm 2023
mẫu phòng thờ kết hợp tranh trúc chỉ được ưa chuộng năm 2023

1.1 Sập thờ

Đây là mẫu bàn thờ gỗ án gian được gọi chung và thường sẽ có kích thước chân to hơn, vai được đục chạm hầm hố. Có 2 tích thông dụng thường được thấy nhất đó là mai điểu và tứ linh. Ngoài ra, sập thờ sen vịt cũng rất phổ biến trên thị trường.

Sập thờ gỗ đẹp năm 2022
Sập thờ gỗ đẹp năm 2023
Kích thước của sập thờ thường được thiết kế phù hợp với không gian phòng và đúng chuẩn phong thủy như sau. Cao 1m17 x Rộng 21m7 x sâu 1m07 x chân 24cm là kích thước lớn nhất và đẹp chuẩn thường hay gặp. Thông thường chiều cao của sập thờ cũng được rất nhiều người lựa chọn thông số là 1m27. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn kích thước sập thờ theo ý muốn chỉ cần tuân thủ chuẩn theo thước lỗ ban là đạt chuẩn.

Sập thờ gỗ gõ mẫu đục chạm sắc nét
Sập thờ gỗ gõ mẫu đục chạm sắc nét

1.2 Bàn thờ

Bàn thờ là danh từ chung dùng để gọi cho những mẫu bàn thờ án gian gỗ. Những kích thước được thiết kế chuẩn lỗ ban phù hợp phong thủy. Những là chỉ khác về những thông số chân nhỏ hơn, đồng thời các nét trạm trổ cũng sẽ nhẹ nhàng hơn. Đặc biệt là mẫu thiết kế theo nhiều kích thước nhỏ nên phù hợp sử dụng cho nhiều không gian thờ cúng khác nhau.

Phòng thờ được bố trí hài hòa tạo nên nét đẹp tâm linh cho không gian thờ cúng
Phòng thờ được bố trí hài hòa tạo nên nét đẹp tâm linh cho không gian thờ cúng
  • Chiều ngang (dài) chuẩn gồm: 81cm, 89cm, 107cm127cm ; 157cm ; 175cm , 197cm , 217cm,…
  • Chiều sâu (rộng) chuẩn gồm: 61cm ; 69cm ; 81cm , 97cm , 107cm, 117cm,…
  • Chiều cao chuẩn gồm : 117cm ; 127cm,…
  • Chân chuẩn gồm: 14 cm, 12cm , 10 cm,...
Mẫu phòng thờ sân thượng đẹp
Mẫu phòng thờ sân thượng đẹp

2. Chất liệu gỗ làm bàn thờ gỗ đẹp hiện đại nào phổ biến? 

Chất liệu gỗ tốt để làm bàn thờ đẹp và hiện đại trong gia đình rất đa dạng. Các chất gỗ tốt khi làm lên sản phẩm được đánh giá cao nhất hiện nay là chất gỗ hương đá, gụ, gõ đỏ, hương đỏ. Đây đều là những chất gỗ thường được lựa chọn để lên màu vecni giả cổ hoặc là sơn PU bóng với màu vân gỗ tự nhiên. Hiện tại còn có rất nhiều phong cách bàn thờ gỗ hiện đại được lựa chọn. Đồng thời cũng có nhiều chất gỗ khác để các bạn lựa chọn như xoan đào, gỗ lát, gỗ keo... Hay có thể nói cách khác là các chất gỗ không có giá trị nhiều dễ bị cong vênh nứt nẻ, do đó không nên chọn làm bàn thờ.

Mẫu bàn thờ hoa sen cánh, phù hợp vvoais bàn thờ gia tiên của gia đình
Mẫu bàn thờ hoa sen cánh, phù hợp vvoais bàn thờ gia tiên của gia đình
Đối với những mẫu bàn thờ gỗ được sơn son thếp vàng thì chất liệu được chọn hàng đầu là gỗ dổi và gỗ mít. Hiện nay còn khá nhiều chất gỗ dổi tốt thường được sử dụng trong các loại đồ thờ sơn son thiếp vàng. Về chất gỗ mít cũng có nhiều loại khác nhau thường được lựa chọn sử dụng. 

Mẫu bàn thờ treo tường đẹp năm 2023
Mẫu bàn thờ treo tường đẹp năm 2023

>>>>> Xem thêm: 28 mẫu bàn thờ treo tường đẹp hiện đại năm 2023.

3. Cách đánh giá chất lượng của bàn thờ gỗ đẹp 

Để có thể nhận xét tốt nhất về các mẫu bàn thờ gỗ, bạn cần phải dựa vào những yếu tố khách quan. Các sản phẩm đều cần được chú trọng kiểm tra từng chi tiết từ ngoài vào trong. Điều này sẽ đảm bảo độ bền của sản phẩm và giá trị phong thuỷ cho không gian thờ cúng. Dưới đây là những yếu tố mà bạn có thể dựa vào để đánh giá chất lượng bàn thờ gỗ.   

Phòng thờ hiện đại đẹp thờ gia tiên năm 2023
Phòng thờ hiện đại đẹp thờ gia tiên năm 2023

3.1 Kiểm tra về chất liệu gỗ

Thiết kế bàn thờ gỗ đẹp một phần được đánh giá thông qua giá trị của gỗ. Điều đầu tiên và vô cùng quan trọng chính là gỗ làm bàn thờ cần phải mới, chưa từng qua sử dụng. Bởi bàn thờ được xem là một thế giới tâm linh thu nhỏ trong gia đình. Vì vậy,  việc sử dụng gỗ mới giúp thể hiện được sự tôn trọng đối với các bậc bề trên. 

Bàn thờ phật và bàn thờ gia tiên kết hợp
Bàn thờ phật và bàn thờ gia tiên kết hợp
Bên cạnh đó, gia chủ cần phải kiểm tra khả năng chống mối mọt và thấm nước của gỗ. Để có thể tránh được tình trạng gỗ bị cong vênh, nứt nẻ gia chủ cần chọn các loại gỗ có thể chống thấm nước dưới 12% giống như gỗ Sồi, gỗ Gụ, … Gia chủ cũng có thể kiểm tra chất lượng của gỗ làm bàn thờ thông qua mùi hương. 

Bàn thờ phật gỗ Hương cao cấp, nét đẹp không gian thờ cúng
Bàn thờ phật gỗ Hương cao cấp, nét đẹp không gian thờ cúng

Mẫu bàn thờ phật đẹp năm 2023
Mẫu bàn thờ phật đẹp năm 2023

>>>>> Xem thêm: 39 mẫu bàn thờ phật đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất.

Ngoài mùi hương của gỗ, thông thường các nhà sản xuất sẽ sử dụng Formaldehyde để giúp bảo quản tủ thờ. Nhưng nồng độ Formaldehyde quá cao nên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng. Do đó, gia chủ nên chọn những mẫu bàn thờ gỗ đẹp không có mùi quá nồng.   

3.2 Kiểm tra về màu sắc của gỗ

Bàn thờ gỗ đẹp chất lượng cao thường sẽ có lớp sơn phủ đều màu và đặc biệt là bề mặt sáng bóng. Điều này nhằm để thể hiện giá trị thẩm mỹ của bàn thờ, đồng thời còn tôn lên nét đẹp sang trọng, trang nghiêm cho toàn bộ không gian. Hơn nữa, gỗ tự nhiên được dùng làm bàn thờ cần phải có những đường vân đặc trưng và nổi bật. Do đó, gia chủ phải đánh giá cẩn trọng về màu sắc của gỗ để tránh chọn phải các sản phẩm kém chất lượng. 

Bàn thờ gỗ sồi mẫu hiện đại
Bàn thờ gỗ sồi mẫu hiện đại

>>>>>> Top 88 mẫu bàn thờ gỗ cho nhà chung cư đẹp nhất năm 2022

3.3 Kiểm tra khớp gấp khúc  

Những vị trí ở khớp gấp khúc để nối mặt và chân bàn phải được kiểm tra một cách cẩn thận. Vì vậy, việc kiểm tra khả năng chịu lực của bàn thờ qua các khớp gấp khúc là điều rất cần thiết. Các vị trí gấp khúc này cần phải có kích thước to và cân xứng với mặt bàn để đảm bảo sức trụ tốt nhất. Cùng với đó các khớp gấp khúc cần phải được mài giũa thật cẩn thận để có thể tránh va chạm và gây ra nguy hiểm trong quá trình sử dụng. 

Bàn thờ gia tiên đẹp kết hợp tranh trúc chỉ câu đối
Bàn thờ gia tiên đẹp kết hợp tranh trúc chỉ câu đối

4. Các mẫu bàn thờ gỗ đẹp cho từng không gian 

Hiện nay, có nhiều mẫu bàn thờ gỗ đẹp được thiết kế đa dạng để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cho từng không gian khác nhau. Do đó, mỗi không gian đều sẽ có kích thước riêng và điều này giúp tạo sự hoà hợp trong tổng thể căn nhà. Bên cạnh đó, việc chọn đúng sản phẩm cho từng không gian cũng giúp tạo ra giá trị thẩm mỹ ở nơi thờ cúng. 

4.1 Bàn thờ gỗ phù hợp với nhà ống 

Bàn thờ gỗ được thiết kế kích thước vừa và nhỏ là sự lựa chọn phù hợp dành cho thiết kế của nhà ống. Thông thường, các mẫu nhà ống có diện tích hạn chế nên sẽ tích hợp phòng khách và phòng thờ. Do đó, với kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn của những mẫu bàn thờ gỗ đẹp hiện nay sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp dành cho các bạn. 

Ngày nay với sự kết hợp ánh sáng của tranh trúc chỉ cao cấp tạo nên điểm nhấn sang trong cho phòng thờ
Ngày nay với sự kết hợp ánh sáng của tranh trúc chỉ cao cấp tạo nên điểm nhấn sang trong cho phòng thờ
Để có thể tăng thêm diện tích sử dụng, các bạn nên chọn tủ thờ được trang bị bàn rời sẽ dễ dàng bày biện mâm cúng hơn. Bên cạnh đó, với không gian thờ cúng của nhà ống, bạn nên cân nhắc chọn các mẫu không có nhiều chi tiết to lớn để có thể tạo khoảng trống cho sinh hoạt. 

4.2 Bàn thờ gỗ phù hợp với nhà biệt thự

Nhà biệt thự thường sẽ có diện tích lớn và mỗi phòng đều được phân chia rõ ràng  nên rất thuận tiện khi sinh hoạt. Theo đó, phòng thờ là nơi được “ưu ái” và có phần diện tích lớn để tạo không gian thờ cúng được trang nghiêm và sang trọng. Thế nên đối với nhà biệt thự, những mẫu bàn thờ gỗ đẹp thường có điêu khắc và chạm trổ khá cầu kỳ. 

Bàn thờ tam cấp gỗ gõ đẹp
Bàn thờ tam cấp gỗ gõ đẹp
>>>>>> Xem thêm: 99 mẫu bàn thờ đứng phù hợp nhà biệt thự

Bên cạnh việc tạo ra giá trị thẩm mỹ, bàn thờ gỗ điêu khắc còn phô diễn được nét đẹp văn hoá của làng nghề mộc. Ngoài ra, các mẫu bàn thờ được làm từ những loại gỗ quý nguyên khối cũng là sự lựa chọn rất phù hợp cho không gian thờ cúng của kiểu nhà biệt thự. 

Phòng thờ được bàn thờ Mộc Việt thiết kế và thi công
Phòng thờ được bàn thờ Mộc Việt thiết kế và thi công
Bài viết trên đây đã cung cấp đến cho các bạn những mẫu bàn thờ gỗ đẹp, hiện đại và cách chọn mẫu bàn thờ phù hợp với từng không gian nhà ở. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu chọn mua bàn thờ từ các chất liệu gỗ cao cấp thì hãy liên hệ với kho bàn thờ đẹp Mộc Việt qua số hottline 0828.302.333 nhé.