Lưu ý khi đặt bàn thờ chung cư để đón tài lộc

Các căn hộ chung cư hầu hết đều không có phòng thờ riêng biệt, chính vì vậy các gia đình thường băn khoăn đặt vị trí đặt bàn thờ chung cư như thế nào để đón tài lộc, măy mắn vừa hài hòa với không gian sinh hoạt của gia đình mình. Cùng tham khảo qua bài viết sau của chúng tôi nhé.

Vị trí đặt bàn thờ chung cư

Vị trí đặt bàn thờ chung cư

Từ xưa đến nay, ban thờ luôn được coi là không gian tâm linh trong phong tục tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Chính vì vậy việc bố trí nơi đặt ban thờ luôn là một trong những vấn đề được các gia đình quan tâm hàng đầu. Việc tuân thủ các nguyên tắc đặt bàn thờ chung cư sẽ đảm bảo được các yếu tố phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Do những căn hộ chung cư thường có diện tích nhỏ, nên vị trí đặt bàn thờ chung cư thường được bố trí tại phòng khách bởi đây là nơi thông thoáng khí, thích hợp sử dụng các loại bàn thờ treo tường, bàn thờ đứng có kích thước vừa và nhỏ.

Phòng thờ chung cư gỗ sồi đẹp năm 2023
Phòng thờ chung cư gỗ sồi đẹp năm 2023

Trong phong thủy, bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát”, tức là nằm ở vị trí thuận tiện trang trọng và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ, đây là cách đặt bàn thờ thuận lợi nhất mà các gia đình nên tham khảo.

Vị trí đặt bàn thờ chung cư cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.
Bàn thờ treo tường chung cư hiện đại màu nâu
Bàn thờ treo tường chung cư hiện đại màu nâu

Ngoài ra, khách hàng có thể đặt bàn thờ nhà chung cư theo mệnh của gia chủ. Tùy thuộc vào bản mệnh, tuổi của gia chủ khác nhau mà có thể lựa chọn cho cách đặt bàn thờ đúng hướng khác nhau. Trong đó:

  • Nếu gia chủ thuộc mệnh Tây tứ trạch thường hợp với những hướng: hướng Tây Bắc (Càn) Hướng Tây (Đoài), hướng Tây Nam (Khôn), hoặc hướng Đông Bắc (Cấn)

  • Nếu gia chủ thuộc mệnh Đông tứ trạch thường hợp với những hướng: hướng Nam (Ly), Hướng Bắc (Khảm), hướng Đông (Chấn) hoặc hướng Đông Nam (Tốn).

Lưu ý khi đặt bàn thờ chung cư

1. Kích thước bàn thờ phải vào cung Cát theo kích thước Lỗ Ban

 

Tùy thuộc vào loại bàn mà khách hàng lựa chọn cũng như độ rộng hẹp của phòng thờ mà kích thước bàn thờ sẽ có những con số khác nhau về các tiêu chuẩn: chiều cao, chiều rộng và chiều sâu.
Thông thường thì kích thước bàn thờ được xác định theo thước lỗ ban sẽ luôn đảm bảo rơi vào các cung đẹp như Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý, Nghi Phúc… đó chính xác là những mong mỏi mà gia chủ cầu khấn với thế giới tâm linh hòng được bảo hộ về sức khỏe, tài vận cho cả gia đình luôn gặp nhiều thuận lợi trong công việc, bình an trong cuộc sống.

2. Không đặt bàn thờ trong chung cư cạnh nhà vệ sinh, nhà tắm

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà. Vì vậy, khi kê bàn thờ gia chủ tuyệt đối không được kê gần nhà vệ sinh, phòng tắm hay khu vực ô nhiễm như gần cống thải… Điều này sẽ làm ô uế không gian thiêng liêng. Nếu nhà quá chật chội thì nên chọn chỗ cao và tránh xa tối đa những chỗ không sạch sẽ.

bàn thờ treo tường chung cư

3. Không đặt bàn thờ tại lối đi

Bàn thờ là nơi cần yên tĩnh, thanh tịnh. Vì vậy đặt ở gần lối đi lại ồn ào sẽ khiến gia chủ không gặp may, hao tán tài lộc. Ngoài ra, cũng không nên đặt phòng thờ cạnh hoặc dưới phòng trẻ em, sân chơi sẽ làm mất đi sự tĩnh tại cần thiết cho không gian thờ cúng.

4. Bàn thờ không đặt trên nóc tủ

5.Không đặt bàn thờ bên dưới dầm, cột…

Luận theo phong thủy thì bàn thờ bên dưới dầm, cột nhà sẽ ngăn cơ hội tài lộc đến với gia chủ. Nếu tình huống này xảy ra thì tài vận trong nhà khó ổn định. Sức khỏe của các thành viên bị ảnh hưởng xấu (mắc bệnh thần kinh, hoảng loạn,…). Toàn gia khó đón được quý nhân phù trợ. Nghiêm trọng hơn khi sao Thái Tuế chiếu vào, người trong nhà sẽ gặp tai nạn khôn lường.

Bàn thờ đứng chung cư

6. Không nên đặt bàn thờ ngược với hướng nhà

7. Bàn thờ không đặt theo hướng ngũ quỷ

Hướng ngũ quỷ là Tây Bắc – Đông Nam (đặt hướng Tây Bắc nhìn ra hướng Đông Nam hoặc ngược lại), nên đặt bàn thờ theo hướng của gia chủ.

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin về vị trí đặt bàn thờ chung cue đúng phong thủy, mang đến thật nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe cho cả gia đình.
Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *