Lắp đặt phòng thờ đẹp cho khách hàng

Việc thờ cúng gia tiên đã trở thành lễ nghi không thể thiếu của mỗi gia đình Việt. Do đó, khi thiết kế nhà, việc thiết kế phòng thờ  đẹp luôn luôn quan trọng  được các gia đình quan tâm.

Sản phẩm lắp đặt phòng thờ đẹp cho khách hàng

Sản phẩm phòng thờ đẹp gồm:

  •  Bàn thờ gỗ Sồi KT: 61×127 cao 127.
  •  B tranh trúc chỉ họa tiết hoa sen
  •  Vách ngăn

Khách hàng: Chú Hưng, Địa Chỉ: Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Màu sắc bàn thờ, tranh trúc chỉ, vách ngăn tạo nên một phòng thờ đẹp cho gia đình chú Hưng

Sự hài hòa giữa các yếu tố bàn thờ đứng, tranh trúc chỉ, vách ngăn với không gian thờ cúng đã tạo nên một phòng thờ đẹp, sang trong gtrang nghiêm.

Phòng thờ đẹp là nơi để nhắc nhở con cháu nhớ công ơn dưỡng dục; sinh thành, nhớ về cội nguồn của mình. Đề có một phòng thờ đẹp gia chủ cần lưu ý những điểm sau

Phòng thờ đẹp, trang nghiêm

Lưu ý khi bố trí phòng thờ đẹp

Hướng đặt bàn thờ

Đối với các ngôi nhà cao tầng, nhà phố với đặc điểm là nơi có diện tích sử dụng khá linh hoạt giữa các tầng thì cách bố trí phòng thờ đẹp nhất là ở tầng trên cùng của nhà. Nơi đây sẽ là nơi tôn nghiêm, trang trọng, không phạm vào phong thủy. Và khi đặt tại tầng trên cùng, gia chủ xin lưu ý không đặt chung với các phòng sinh hoạt riêng của gia đình.

Đối với những căn hộ chung cư với diện ích sử dụng hạn chế hơn. Gia chủ nên đặt ban thờ nơi phòng khách và bố trí nội thất sao cho thông thoáng khí. Tránh nơi lộng gió hay ánh nắng chiếu thẳng vào ban thờ vì đây là một không gian cần tịnh âm. Đối với nhà chung cư.

Đối với những nhà 4 gian, bàn thờ thường đặt ở chính giữa ngôi nhà, gắn với không gian phòng khách của ngôi nhà.

Màu sắc và kích thước ban thờ

Phòng thờ là nơi tôn nghiêm, trang trọng. Vì vậy, để có một phòng thờ đẹp gia chủ cần chú ý lựa chọn những màu trung tính, không quá tối, không quá sáng. Nên lựa chọn những màu sơn phù hợp với các mẫu bàn thờ cũng như phù hợp với không gian thờ cúng, nội thất ngôi nhà.

Thứ hai, về kích thước: Có hai loại ban thờ phổ biến đó là bàn thờ treo tường và tủ thờ, bàn thờ đứng. Bàn thờ trong phòng thờ đẹp sẽ được thiết kế và đo đạc theo thước riêng là thước Lỗ Ban trong phong thủy. Gia chủ nên thiêt kế ban thờ theo chiều cao trung bình của các thành viên trong gia đình. Không nên đặt cao quá, phải leo trèo. Không nên đặt thấp quá, dễ va chạm.

Bộ bàn thờ đứng, tủ thờ tiện dụng cho phòng thờ đẹp

Sử dụng vách ngăn CNC cho phòng thờ đẹp

Việc lựa chọn vách ngăn CNC phòng thờ , ốp lưng cho phòng thờ đẹp với mục đích chính là tạo ra 1 không gian thờ phụng tách biệt đối với không gian sinh hoạt chung khác của ngôi nhà, vừa để làm tăng lên sự trang nghiêm cho ban thờ hay không gian thờ mà còn tạo ra sự thẩm mỹ riêng để kết hợp hài hòa với không gian nội thất trong nhà ở.

Mặt khác, vách ngăn CNC cũng có thể được xem là những tấm bình phong trong phong thủy nhằm ngăn lại các luồng khí xấu từ bên ngoài vào, giúp cho bàn thờ luôn giữ lại được các luồng khí tốt từ bên trong cho gia đình mình. Giúp gia đình luôn luôn khỏe mạnh, và có một cuộc sống ấm ếm & hạnh phúc.

Viền trang trí như một điểm nhấn, giúp không gian thờ không còn là sự đơn điệu, thay vào đó là sự khang trang và hài hòa.

Vách ngăn và tranh trúc chỉ cho phòng thờ đẹp sự riêng biệt, trang nghiêm nhưng ấm cúng

Tranh trúc chỉ cho phòng thờ đẹp phong thủy

Tranh trúc chỉ hình chử nhật như bộ câu đối đặt hai bên bàn thờ, với họa tiết sen 2 bên tạo sự cân đối, hài hòa cho phòng thờ đẹp thay cho việc dùng hoành phi câu đối. Đây là những vị trí vừa thể hiện được nét văn hóa tín ngưỡng trong tâm linh, vừa đảm bảo được ý nghĩa về mặt phong thủy. Giúp cho gia đình gia chủ thu hút được vận may, tài lộc, bình an và sự sung túc.

Tranh trúc chỉ tạo nên một phòng thờ đẹp về thẩm mỹ và còn mang ý nghĩa tâm linh phong thủy, với ánh sáng vàng mang ý nghĩa thịnh vượng, tài lộc chính vì vậy ngày nay, việc lựa chọn tranh trúc chỉ là xu hướng trong nội thất phòng thờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *