Thi công bàn thờ treo tường thờ phật cho khách hàng

Bàn thờ treo tường thờ phật được các gia đình có diện tích phòng thờ nhỏ, căn hộ chung cư lựa chọn nhiều nhất bởi sự tiện ích của nó. Ngày nay, các mẫu bàn thờ treo tường thờ phật được thiết kế khá nhẹ nhàng, đơn giản, màu sắc nhã nhặn nhưng vẫn có sự tinh tế, tôn nghiêm phù hợp với căn hộ hiện đại.

1. Thông tin bàn thờ treo tường thờ phật lắp đặt cho khách hàng

Lắp đặt bàn thờ treo tường thờ phật cho khách hàng
  • Khách hàng: Cô Ngọc, quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh
  • Sản phẩm: Bàn thờ treo tường thờ phật
  • Tranh gỗ sen
  • Tấm chắn ám khói

1.1 Thông tin bàn thờ treo tường thờ phật

Bàn thờ treo tường thờ phật Mộc Việt lắp đặt cho khách hàng có kích thước sâu 41, ngang 61. Được đo đạc chuẩn phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc cho khách hàng. Theo phong thủy kích thước bàn thờ treo tường 41 có ý nghĩa vượng tài; chiều rộng 61 có ý nghĩa tài vượng, tài trí. Thể hiện cho sự may mắn, thông minh, thịnh vượng, tài lộc.

Bàn thờ treo tường thờ phật được làm từ gỗ sồi có kích thước nhỏ gọn, là lựa chọn tối ưu cho những không gian thờ cúng có diện tích khiêm tốn, đặc biết là chung cư. Những mẫu bàn thờ treo tường gỗ sồi không chỉ mang lại dáng vẻ hiện đại cho không gian của bạn mà còn toát lên vẻ trang nghiêm chắc chắn cho không gian thờ cùng.

Với màu nâu trầm hiện đại bàn thờ treo tường thờ phật phù hợp với nhiều không gian thờ cúng khác nhau, gam màu này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa phù hợp phong thủy phòng thờ.

ban-tho-treo-tuong-phat-dep
Bàn thờ treo tường thờ phật

1.2 Tranh gỗ sen

Tranh sen được làm từ gỗ sồi tự nhiên, khung tròn, với họa tiết sen phối hợp với hệ thống đèn led càng thêm nổi bật, lộng lẫy và sang trọng. Với ánh sáng vàng – Trong ý nghĩa phong thủy màu vàng tượng trưng cho ánh sáng mặt trời thể hiện sự ấm áp, sung túc, thu hút năng lượng tích cực. Đặc biệt, khi được kết hợp với không gian thờ cúng, cộng hưởng cùng ánh sáng vàng. Sẽ tạo nên một không gian ấm cúng, linh thiêng, hợp phong thủy và hút tài lộc cho gia chủ.

Tấm chắn ám khói

Tấm chắn ám khói hương, tấm chắn ám khói bàn thờ hay miếng dán chống khói hương. Tuy nhiên với tên gọi như thế nào cũng đều có ý nghĩa nêu lên tác dụng của tấm chắn khói khi thắp hương, tránh để lại vết đen làm trần nhà mất thẩm mỹ. Cũng có thể coi tấm chắn ám khói ngoài việc để chắn khói bám tường nhà mà còn như vật trang trí cho không gian thờ của gia đình.

2. Lưu ý khi lắp đặt bàn thờ treo tường thờ phật

Vị trí đặt bàn thờ Phật nên là vị trí ở sảnh giữa nhà, ở độ cao hơn đầu người. Nếu gia đình là nhà nhiều tầng thì bàn thờ Phật phải để ở tầng trệt. Bàn thờ Phật cần được lắp đặt ở nơi trang trọng, nhiều ánh sáng và thông thoáng.

Bàn thờ treo tường có ngăn kéo hiện đại
Bàn thờ treo tường có ngăn kéo hiện đại

Nếu gia chủ có bàn thờ gia tiên, khi lập bàn thờ Phật cần chuyển bàn thờ gia tiên về phía tường bên cạnh bàn thờ Phật, trái hay phải đều được. Tuyệt đối không để bàn thờ gia tiên và bàn thờ Phật đối diện nhau. Cũng không được để bàn thờ gia tiên bên dưới hay bên trên bàn thờ Phật.

Tuyệt đối không được đặt bàn thờ Phật trong phòng ngủ riêng, nhất là phòng ngủ của vợ chồng. Vì theo quan điểm của Phật giáo, phòng ngủ là nơi xú uế, khó để tịnh tâm tu tập.

Khi đặt bàn thờ Phật, nên chọn vị trí thoáng, dễ nhìn và phải đặt quay ra hướng cửa chính của căn nhà. Điều này sẽ giúp gia chủ luôn nhìn thấy Phật để thành tâm tu tập. Hơn nữa còn khiến ma quỷ khiếp sợ mà không quấy nhiều gia đình.

Mẫu bàn thờ treo tường 2 tầng đẹp được ưa chuộng
Mẫu bàn thờ treo tường 2 tầng đẹp được ưa chuộng

Cần tránh tuyệt đối không đặt bàn thờ Phật hướng vào bếp, ban công phơi đồ, phòng ngủ hay nhà tắm… Cũng không đặt lưng bàn thờ Phật vào tường nhà tắm hay cầu thang, sự xú uế từ những không gian đó sẽ ảnh hưởng đến sự uy nghi, linh thiêng của bàn thờ Phật.

Khi lập bàn thờ Phật, gia chủ cần lưu ý rằng: không lập thêm bàn thờ Thần hay Thánh nào khác trong gia đình. Theo quan niệm của nhà Phật, khi đã quy y Tam Bảo, nhất tâm thờ Phật thì không nên thờ thêm Thần, Thánh. Vì những vị Thần, Thánh này vẫn là chúng sinh trong lục đạo luân hồi chứ chưa đạt đến cảnh giới siêu thoát khỏi luân hồi sinh tử như Phật, nên chỉ có Chư Phật mới có đủ đức độ, hạnh nguyện để độ trì chúng sinh.

Điều cần lưu ý thứ 2 khi lập bàn thờ Phật mà gia chủ cần lưu ý là việc thỉnh Phật. Gia chủ có thể thỉnh Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật hay Phật A Di Đà, Phật Quán Thế Âm Bồ Tát đều được. Cũng có thể thờ Tam Thế Phật hay Tây Phương Tam Phật, tùy tâm của gia chủ. Nhưng cần đặt đúng vị trí: A Di Đà Phật luôn đặt ở giữa bàn thờ, bên trái là Phật Bồ Tát Quán Thế Âm.

Xem thêm: Địa chỉ mua bàn thờ treo tường thờ phật uy tín nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *