Tranh trúc chỉ phòng thờ đẹp

Tranh trúc chỉ là gì?

Tranh trúc chỉ là một loại tranh rất gần gũi và quen thuộc đối với người Việt. Đây là loại hình nghệ thuật được sáng tạo từ các vật dụng mộc mạc và xuất hiện ở những vùng quê Việt như tre, trúc cùng các loại cây thuộc họ nhà tre.

tranh phật trúc chỉ đẹp năm 2022
tranh phật trúc chỉ đẹp năm 2022

Trúc chỉ là từ dùng để định danh của một loại hình giấy nghệ thuật và nghệ thuật giấy thủ công của người Việt. Với hình tượng cây tre, cây trúc là biểu tượng trong văn hóa và tinh thần của dân tộc Việt Nam. Nghệ thuật tranh trúc chỉ không chỉ là “giấy” mà còn được xem là một tác phẩm nghệ thuật tinh hoa.

tranh trúc chỉ hoa sen đẹp năm 2022
tranh trúc chỉ hoa sen đẹp năm 2022

Hàng nghìn mẫu tranh trúc chỉ khi ra đời đều không giống nhau, bởi mỗi bức là một tác phẩm nghệ thuật kết hợp với sự sáng tạo từ các nghệ nhân làm ra nó. Khi được trải qua quá trình “tôi luyện” công phu, các bức tranh trúc chỉ được nghệ nhân chế tác để có những đường nét họa tiết mềm mại và uyển chuyển. Nhưng vẫn đảm bảo được nét tinh tế và chứa đựng ý nghĩa tâm linh của người Việt. Cùng với đó, các mẫu trành còn tạo ra sự sang trọng và hiện đại phù hợp với mọi không gian.

Nguồn gốc của tranh giấy trúc chỉ 

Tranh trúc chỉ là một loại hình nghệ thuật mới có nguồn gốc từ Huế do họa sĩ Phan Hải Bằng sáng tạo. Ông là giảng viên đại học, 1 người thầy và người con của Cố Đô Huế đã cùng những cộng sự nghiên cứu, và đã sáng tạo nên. Từ việc kết hợp giữa ngành giấy thủ công truyền thống của Việt Nam và nguyên lý nghệ thuật hội họa đã sáng tạo nên tranh trúc chỉ.

tranh trúc chỉ hoa sen đẹp năm 2022
tranh trúc chỉ hoa sen đẹp năm 2022

Nguyên liệu làm tranh trúc chỉ

Trúc là dạng thực thể, thuộc giống của họ nhà Tre. Đây là dạng thực vật có thân nhỏ và lá cũng nhỏ thưa hơn Tre. Cây trúc được ứng dụng nhiều trong việc làm cây cảnh trang trí, tạo môi trường thoáng mát và rất trang nhã. “Chỉ” ở đây có ý nghĩa là giấy được dùng để vẽ tranh trong hội họa dân gian.

Bàn thờ treo tường kết hợp tranh trúc chỉ đẹp năm 2022
Bàn thờ treo tường kết hợp tranh trúc chỉ đẹp năm 2022

Tranh trúc chỉ có thể hiểu là loại hình tác phẩm hội họa tranh vẽ trên giấy mỏng và đẹp được làm từ những nguyên liệu như trúc, tre, bèo, mía, rơm, chuối, cỏ… đều có tính tùy biến và ứng dụng rất cao.

Ứng dụng tranh trúc chỉ đúng cách 

Hiện nay, tranh trúc chỉ đang rất phổ biến và được ứng dụng trong nhiều kiểu trang trí nội thất khác nhau:

  • Vách ngăn tranh trúc chỉ được đánh giá là nghệ thuật cao cấp hàng đầu thị trường hiện nay. 
  • Trang trí nội thất cho không gian phòng thờ, phòng khách,…
  • Giúp không gian nội thất tăng thêm sự sang trọng, hiện đại nhưng vẫn giữ được nét truyền thống của văn hóa dân tộc.
bộ tranh trúc chỉ cao cao cấp khổ lớn
bộ tranh trúc chỉ cao cao cấp khổ lớn

Những loại tranh trúc đẹp, phổ biến 

Dù được làm từ những chất liệu quen thuộc, tuy nhiên tranh trúc chỉ lại được sáng tạo và thiết kế thành nhiều loại để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Mỗi loại tranh đều mang những ý nghĩa đặc biệt và phù hợp với văn hóa tín ngưỡng của người Việt. Hiện nay, trên thị trường khách hàng đang ưa chuộng và sử dụng phổ biến một số loại tranh trúc chỉ như sau. 

Tranh trúc chỉ trang trí kết hợp bàn thờ treo thờ phật hiện đại năm 2022
Tranh trúc chỉ trang trí kết hợp bàn thờ treo thờ phật hiện đại năm 2022

>>>>>>> Xem thêm: Top 88 mẫu bàn thờ treo tường đẹp năm 2022

Tranh trúc chỉ Mandala

Tranh trúc chỉ Mandala là sản phẩm được lấy ý tưởng thiết kế từ Phật Giáo Kim Cương Thừa. Trong tín ngưỡng Phật giáo, mẫu họa tiết này mang ý nghĩa trọn vẹn, hoàn mỹ và không còn điều gì cao cả hơn nữa.

Tranh trúc chỉ hoa văn Mandala phù hợp với không gian thờ phật
Tranh trúc chỉ hoa văn Mandala phù hợp với không gian thờ phật

Bên cạnh đó, trong tiếng Phạn, Mandala mang ý nghĩa là một vòng tròn lớn kết nối trung tâm. Theo văn hóa tín ngưỡng Phật giáo, tranh có tác dụng giúp con người hướng đến sự từ bi và giác ngộ trong thiền định. Từ đó có thể định hướng tư duy và lối sống của chúng ta đến với nét Chân – Thiện – Mỹ để đạt cảnh giới của sự hiểu biết cùng trí tuệ. Hơn nữa, còn giữ được nét đẹp từ bi trong tâm hồn và bản ngã của mỗi người.

Tranh trúc chỉ là lựa chọn không nên bỏ qua để làm đẹp không gian thờ
Tranh trúc chỉ là lựa chọn không nên bỏ qua để làm đẹp không gian thờ

>>>>>> Xem thêm: 38 mẫu bàn thờ phật đẹp năm 2022

Do đó, tranh trúc chỉ với họa tiết Mạn Đà La được nhiều người theo Phật giáo yêu thích và lựa chọn. Hiện nay, loại tranh này thường xuất hiện ở những nơi văn hóa tâm linh như chùa chiền….

Tranh trúc chỉ với hoạ tiết hoa Sen

Trong văn hóa người Việt hoa sen được xem là loài hoa thanh tịnh, thuần khiết và “trong sạch”. Vì vậy,, loài hoa này được xuất hiện nhiều ở chùa chiền và thường dùng làm vị trí an tọa của tượng Phật. Đồng thời loại hoa này còn mang đến cho người nhìn cảm giác gần gũi, thanh khiết và giúp thanh lọc tâm hồn. Từ đó, có thể định hướng chúng ta đến với sự từ bi, giác ngộ và giữ được sự lương thiện bên trong mỗi người.

Bộ tranh thờ với họa tiết sắc nét hiện đại
Bộ tranh thờ với họa tiết sắc nét hiện đại

Với sự biến tấu linh hoạt của đôi tay nghệ thuật cùng sự sáng tạo không biên giới, những nghệ nhân đã chế tác ra các mẫu tranh trúc chỉ với họa tiết hoa sen. Trong đó tiêu biểu nhất có thể kể đến như: Tranh cá lội đầm sen, tranh trúc chỉ hoa sen lớn, tranh hoa sen dưới ánh trăng,  trang song hạc trong đầm sen,…. Những tác phẩm này đều thể hiện sự sang trọng, linh hoạt mà lại không kém phần tôn nghiêm. Điều này đã giúp tranh trúc chỉ hoa Sen được xem như một “món ăn tinh thần” mà không thể nào thiếu trong những không gian tín ngưỡng.

Tranh thờ cửu huyền thất tổ phù hợp với không gian thờ gia tiên
Tranh thờ cửu huyền thất tổ phù hợp với không gian thờ gia tiên

>>>>>>> Xem thêm: 68 Mẫu bàn thờ gia tiên hiện đại năm 2022

Tranh trúc chỉ với họa tiết chân dung

Đây là mẫu tranh trúc giá được đánh giá cao về sự đột phá và mới mẻ nhờ kế thừa giá trị của nghệ thuật chân dung truyền thống. Được các nghệ nhân nhấn nhá đặc sắc và đắt giá, mẫu này hiện nay đã được hóa thân thành tranh trúc chỉ để phòng thờ. Bởi tranh trúc chỉ chân dung hội tụ được đầy đủ những nét đẹp về tín ngưỡng, tâm linh, phong thủy,…

Tranh trúc chỉ cá chép
Tranh trúc chỉ cá chép

Không chỉ giúp nét thần thái trong từng đường nét được nổi bật mà sản phẩm còn làm toát lên sự sang trọng và hiện đại cho không gian. Đặc biệt là các không gian mang tính trang nghiêm như phòng khách, phòng thờ, chùa chiền,…

Tranh trúc chỉ bồ đề
Tranh trúc chỉ bồ đề

Cùng với đó tranh trúc chỉ chân dung còn cho phép người dùng có thể thoải mái sáng tạo và lên ý tưởng để hoàn thiện. Do đó, các bạn có thể lựa chọn các mẫu chân dung yêu thích và thể hiện quan niệm sống. Đồng thời, các bạn cũng có thể phác họa chân dung ông bà, tổ tiên, những người đã khuất để tưởng nhớ. 

Địa chỉ cung cấp tranh trúc chỉ đẹp, chất lượng, giá rẻ

Với gần 10 năm sản xuất và thi công các mẫu tranh trúc chỉ trang trí, tranh trúc chỉ phòng thờ Mộc Việt đã tư vấn, lắp đặt cho hàng nghìn khách hàng trên khắp cả nước. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng ở bất cứ tỉnh thành nào và bất cứ yêu cầu gì. 

Tranh trúc chỉ sen hạc ý nghĩa an lạc bình an hạnh phúc
Tranh trúc chỉ sen hạc ý nghĩa an lạc bình an hạnh phúc
  • Mộc Việt – Đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp số lượng lớn về các sản phẩm tranh trúc chỉ, trang trí phong thủy, tâm linh, bàn thờ, vật dụng thờ cúng trên thị trường Việt Nam. 
  • Sản phẩm cam kết có chất lượng cao và có giá tốt nhất trong phân khúc thị trường.
  • Đội ngũ nhân viên Mộc Việt chuyên nghiệp và tận tâm với nghề, luôn hoạt động theo phương châm: Khách hàng là thượng đế.
Tranh hoa sen chữ phúc tiếng việt phù hợp không gian thờ cúng trang nghiêm
Tranh hoa sen chữ phúc tiếng việt phù hợp không gian thờ cúng trang nghiêm
  • Đội ngũ bảo hành và sửa chữa sẽ hoàn thiện sản phẩm cho đến khi khách hàng  ưng ý nhất.
  • Tất cả các khâu từ tư vấn bán hàng, giao nhận hàng cho đến bảo hành đều được đào tạo một cách chuyên nghiệp nhất.
  • Hotline 24/7 luôn sẵn sàng tiếp nhận ý kiến đóng góp từ phía khách hàng. Từ đó có thể hướng đến những sản phẩm tốt nhất để mang lại vẻ đẹp hoàn thiện nhất cho không gian thờ cúng của quý khách hàng. 
Bàn thờ treo tường thờ phật đẹp nhất được ưa chuộng
Bàn thờ treo tường thờ phật đẹp nhất được ưa chuộng

Với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về sản phẩm tranh trúc chỉ. Nếu bạn có nhu cầu hữu những mẫu tranh trúc chỉ đẹp, chất lượng với mức giá phải chăng thì hãy liên hệ với kho bàn thờ đẹp Mộc Việt  hoặc xem thêm những sản phẩm mới nhất tại website: https://khobanthodep.com/, Fanpage: Bàn thờ đẹp Mộc Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *