Tuổi nhâm tý đặt bàn thờ hướng nào để giúp tăng vượng khí

Tuổi nhâm tý đặt bàn thờ hướng nào để giúp tăng vận khí là một trong những thắc mắc của khá nhiều người. Bởi trong mỗi gia đình bàn thờ là nơi cư ngụ của ông bà tổ tiên và những người thân đã mất nên vô cùng linh thiêng. Trong bài viết hôm nay, Mộc Việt xin chia sẻ về các hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy với gia chủ tuổi nhâm tý. 

Tuổi nhâm tý đặt bàn thờ gia tiên hướng nào

Thờ cúng ông bà tổ tiên là một nét đẹp trong văn hóa tâm linh đã có từ lâu đời của người dân Việt. Đây là nơi để con cháu thể hiện được tình cảm, lòng biết ơn với nguồn cội truyền thống “uống nước nhớ nguồn”.

Bên cạnh đó, qua việc lễ bái, thờ cúng còn được thực hiện nhằm mục đích mong nhận được sự phù hộ độ trì từ ông bà tổ tiên cho con cháu làm ăn phát tài phát lộc và mọi việc đều hanh thông. Do đó, với những gia chủ thuộc tuổi Nhâm Tý đặt bàn thờ hướng nào là tốt nhất?

Bàn thờ đứng đục chử phúc hiện đại
Bàn thờ đứng đục chử phúc hiện đại

>>>> Xem thêm: 68 mẫu bàn thờ hiện đại đẹp được ưa chuộng năm 2023.

Về những gia chủ thuộc tuổi Nhâm Tý có tiết Lập xuân ngày 21 tháng 12 do đó cả nam và nữ đều là Niên mệnh Tang Đố Mộc khắc Ốc Thượng Thổ. Thế nên khi tiến hành xem hướng để đặt bàn thờ năm 1972 sẽ được những thầy phong thủy căn cứ Thiên mệnh. 

Những hướng hợp với nam giới thuộc tuổi Nhâm Tý

Trong bát quái chỉ ra rằng, những người nam thuộc tuổi 1972 mệnh quái Khảm, ngũ hành Thủy Đông tứ mệnh. Do đó, những hướng phù hợp để chọn lập bàn thờ bao gồm:

Hướng Đông Nam là cung tốt nhất nằm trong bốn cung tốt Bát trạch. Gia chủ tuổi nhâm tý chọn hướng này sẽ vượng về cả sức khỏe lẫn quan lộc và đường con cái.

Hướng Đông chủ yếu về sức khỏe. Thiên y thuộc cung tốt thứ hai nhất là đối với nữ giới. Đặt bàn thờ hướng này, gia đình luôn mạnh khỏe, tiền tài dồi dào và được quý nhân phù trợ nếu gặp nạn.

Hướng Nam về hòa thuận. Diên niên thuộc cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Nếu gia chủ tuổi nhâm tý chọn hướng này, gia đình sẽ luôn hạnh phúc, hòa thuận và được sung túc. 

Hướng Bắc chủ về sự bình yên. Đây là cung tốt đứng hàng thứ 4 trong Bát trạch. Mang ý nghĩa bình yên, trấn tĩnh nên phù hợp cho việc đặt bàn thờ hướng này. 

Bàn Thờ Đứng Gỗ Sồi Hiện Đại Đơn Giản Được Ưa Chộng
Bàn Thờ Đứng Gỗ Sồi Hiện Đại Đơn Giản Được Ưa Chộng

Hướng tốt để đặt bàn thờ hợp nữ giới tuổi nhâm tý

Khi xem hướng để đặt bàn thờ theo tuổi nhâm tý đối với gia chủ là nữ giới. Theo bát quái thể hiện, chủ nhà là nữ thuộc Mệnh quái Cấn, ngũ hành Thổ Tây tứ trạch. Do đó các hướng tốt gồm có:

Hướng Tây Nam: Gia chủ nữ tuổi nhâm tý lựa chọn hướng này rất tốt cho gia đình không chỉ thiên về sức khỏe mà còn đường con cái và tài lộc. Hướng này tốt cho việc tạo dựng danh tiếng và sức sống rất mãnh liệt cho con người.

Hướng Tây Bắc thuộc cung tốt đứng thứ hai trong bát trạch, vô cùng tốt cho nữ. Gia chủ cùng với những thành viên trong gia đình có nguồn sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi và tiền vào như nước. Nếu như gia chủ gặp nạn hoặc khó khăn sẽ luôn có quý nhân phù trợ.

Hướng Tây là hướng khá tốt cho gia chủ tuổi nhâm tý mang lại hạnh phúc và cuộc sống hòa thuận trong gia đình. Bên cạnh đó, đường quan lộc cũng rất tốt, gặp nhiều điều may mắn và thuận buồm xuôi gió. 

Hướng Đông Bắc thuộc cung bình yên, trấn tĩnh nên rất phù hợp để lập bàn thờ gia tiên. Bởi vì bàn thờ là nơi linh thiêng nên cần sự thanh tịnh để thu hút khí tốt cho gia chủ.

Ngoài những hướng tốt, gia chủ có thể xem thêm hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi nhâm tý 1972 để tránh chọn nhầm các hướng xấu gây ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn. Những hướng cần tránh đặt bàn thờ cho nữ gia chủ tuổi nhâm tý gồm Đông Nam, Bắc, Đông và Nam. Đối với gia chủ nam giới cần tránh những hướng gồm Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Tây.

Mẫu bàn thờ phật đẹp kết hợp tranh trúc chỉ tạo nên không gian thờ ấm cúng trang nghiêm
Mẫu bàn thờ phật đẹp kết hợp tranh trúc chỉ tạo nên không gian thờ ấm cúng trang nghiêm

>>>> Xem thêm: 26 Mẫu bàn thờ phật đẹp được ưa chuộng năm 2023.

Những lưu ý cho gia chủ tuổi nhâm tý khi đặt bàn thờ

Tuổi nhâm tý đặt bàn thờ hướng nào? Ngoài thắc mắc về việc chọn hướng thì gia chủ tuổi nhâm tý khi đặt bàn thờ gia tiên cần lưu ý một số vấn đề sau đây. 

Bàn thờ gia tiên cần được đặt ở nơi thoáng mát, yên tĩnh đón được ánh sáng. Tránh đặt bàn thờ ở những nơi tối tăm, bẩn thỉu bởi sẽ phạm đến điều cấm kỵ là sự trang nghiêm, tôn trọng vốn có trong tâm linh. Đồng thời không nên đặt bàn thờ ở nơi có nhiều người qua lại sẽ động đến bề trên và làm ảnh hưởng không gian thanh tịnh của nơi thờ cúng.

Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp, thiết kế hiện đại, trẻ trung
Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp, thiết kế hiện đại, trẻ trung

>>>> Xem thêm: 36 mẫu bàn thờ treo tường hiện đại đẹp năm 2023.

Trên bàn thờ nếu như thờ chung thần và phật gia chủ không nên để bát hương gần nhau, thay vào đó nên để cách xa một khoảng.

Bàn thờ gia tiên không nên đặt ở trung tâm nhà tránh mang lại những điều hung cho gia chủ. Đồng thời, bàn thờ cần được dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng không để bừa bộn nhiều thứ linh tinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *