Tuổi kỷ tỵ đặt bàn thờ hướng nào thu hút tài lộc

Khi lập bàn thờ việc quan trọng cần phải chú ý chính là hướng đặt và vị trí đặt bàn thờ hợp tuổi với giá chủ. Bởi bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà có ảnh hưởng lớn đến tài vận của tất cả thành viên trong gia đình. Vậy tuổi kỷ tỵ đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy để giúp thu hút tài lộc. Trong bài viết hôm nay, Mộc Việt sẽ tổng hợp những thông tin có liên quan đến vấn đề này, các bạn hãy tham khảo nhé. 

Bàn thờ đứng gỗ sồi hiện đại Mộc Việt
Bàn thờ đứng gỗ sồi hiện đại Mộc Việt

Chọn kích thước đặt bàn thờ tuổi kỷ tỵ hợp phong thủy  

Trước khi trả lời thắc mắc tuổi kỷ tỵ đặt bàn thờ hướng nào để giúp tăng thêm tài lộc các bạn hãy cùng tham khảo về cách chọn kích thước cho bàn thờ chuẩn phong thủy. Đối với chiều ngang bàn thờ sẽ có sự thay đổi để phù hợp cho từng không gian của ngôi nhà khác nhau:

  • Chiều ngang 107cm: Đối với kích thước bàn thờ này phù hợp cho những căn hộ có diện tích nhỏ. Chiều sâu bàn thờ có thể chọn là 48cm hoặc tối đa 61 cm. Đây được xem là kích thước bàn thờ nhỏ nhất và không nên thiết kế sâu hơn bởi nhìn sẽ mất cân đối.
  • Chiều ngang 127cm , 133 cm: Đây là những mẫu bàn thờ khá nhỏ gọn, gia chủ có thể chọn chiều sâu khoảng 61cm hoặc 67cm.
  • Chiều ngang 148cm, 153cm, 167cm: Đối với kích thước bàn thờ này phù hợp cho không gian nhà có diện tích trung bình. Các bạn có thể chọn chiều sâu cho kích thước của bàn thờ này là: 61cm , 67cm, 69cm.
  • Chiều ngang 175cm, 193cm: Kích thước bàn thờ dành cho những không gian nhà có diện tích lớn hơn. Chiều sâu của bàn thờ nên chọn là 81cm, 87cm, 88cm, 89cm.
Bàn Thờ Đứng Gỗ Sồi Hiện Đại Đơn Giản Được Ưa Chộng
Bàn Thờ Đứng Gỗ Sồi Hiện Đại Đơn Giản Được Ưa Chộng

>>>>> Xem thêm: 28 mẫu bàn thờ đứng hiện đại đẹp mẫu mới 2023.

Nhìn chung thì việc chọn kích thước của bàn thờ còn tùy vào kích thước không gian nhà ở và phòng thờ. Khi kích thước phòng thờ chuẩn thì việc chọn kích thước bàn thờ cũng phải tuân theo các thông số này.

Tuy nhiên về cơ bản nếu như tủ của phòng khách được kết hợp bàn thờ (tủ thờ + bàn thờ ), lúc này ta nên dùng loại bàn thờ hai tầng hoặc có thể là bàn thờ 3 tầng nhỏ để đặt phía bên trên tủ thờ. Những cần đáp ứng điều kiện chiều cao từ sàn nhà đến bàn thờ là phải lớn hơn 1,6m. Điều này nhằm đảm bảo về những yếu tố phong thủy và quan trọng là đủ không gian để có thể trang trí tủ thờ, đặt bài vị hoặc các phụ kiện khác.

Bàn thờ treo tường hiện đại năm 2023
Bàn thờ treo tường hiện đại năm 2023

>>>>> Xem thêm: 36 mẫu bàn thờ treo tường đơn giản hiện đại năm 2023.

Tuổi kỷ tỵ đặt bàn thờ hướng nào? 

Ngoài việc chọn kích thước cho bàn thờ chuẩn theo phong thủy, thì gia chủ thuộc tuổi Kỷ Tỵ cũng rất quan tâm đến hướng đặt bàn thờ gia tiên. Vậy theo phong thủy, tuổi Kỷ Tỵ đặt bàn thờ hướng nào tốt, thu hút tài lộc? Những gợi ý về hướng tốt để đặt bàn thờ gia tiên hoặc Thần tài đối với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ sẽ được thể hiện như sau:

Gia chủ thuộc tuổi Kỷ Tỵ nên chọn hướng để bàn thờ chuẩn phong thủy gồm: hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Nam (Phục Vị) và hướng Đông Bắc (Sinh Khí). 

Gia chủ thuộc tuổi Kỷ Tỵ nên tránh đặt bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ Thần tài theo các hướng xấu như: hướng Nam (Lục Sát), hướng Đông (Họa Hại), hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) và hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ)

Với các hướng tốt được gợi ý như trên, gia chủ thuộc tuổi Kỷ Tỵ có thể áp dụng trong việc chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ Thần tài. Bên cạnh đó, nên tránh những hướng xấu, mang lại nhiều điều không hay cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ và các thành viên trong gia đình. 

Phòng thờ hiện đại đẹp thờ gia tiên năm 2023
Phòng thờ hiện đại đẹp thờ gia tiên năm 2023

>>>>> Xem thêm: 39 mẫu bàn thờ gỗ đẹp thiết kế hiện đại chuẩn phong thủy năm 2023.

Những lưu ý tuổi kỷ tỵ cần biết khi đặt bàn thờ trong nhà

Gia chủ tuổi kỷ tỵ ngoài việc chọn hướng và vị trí chuẩn phong thủy thì khi đặt bàn thờ gia tiên trong nhà cần lưu ý một số điều sau đây.

Bàn thờ xung với cửa 

Nếu như 2 bên bàn thờ gia tiên xung với cửa hoặc là đường cái có thể gây ảnh hưởng đến vận thế cũng như sức khỏe của cả gia đình. Vì vậy, nếu để bàn thờ xung với cửa, cho dù là cửa chính, cửa phòng, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hoặc đường thì cần phải đặt tấm bình phong để chắn lại.

Bàn thờ không để ngược hướng nhà

Quan niệm trong phong thủy cho rằng, việc đặt bàn thờ ngược với hướng nhà là một điều vô cùng tối kỵ. Điều này sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình không hòa thuận, đặc biệt nghiêm trọng hơn là có thể dẫn tới việc không có con nối dõi. Do đó, cần phải đặt lại vị trí của bàn thờ để tránh những vận xấu.

Bàn thờ phật đẹp được thiết kế với hệ thống ốp lưng trang trí bằng gỗ đẹp.
Bàn thờ phật đẹp được thiết kế với hệ thống ốp lưng trang trí bằng gỗ đẹp.

>>>>> Xem thêm: 36 mẫu bàn thờ phật đẹp mẫu mới nhất năm 2023.

Bàn thờ không đặt bên dưới xà ngang

Xà ngang nhà là nơi sản sinh ra rất nhiều sát khí áp lực. Nếu như gia chủ đặt bàn thờ bên dưới xà ngang sẽ khiến cho những người gia đình thường xuyên bị đau đầu, thần kinh suy nhược. Để tránh điều này cần đặt bàn thờ tại nơi khác hoặc là bỏ xà ngang.

Không để bài vị gia tiên sát tường

Đặt bài vị sát tường sẽ gây ảnh hưởng đến tiền đồ và vận mệnh cả đời của con cháu. Do đó, luôn phải để một khoảng trống nhỏ ở giữa bài vị tổ tiên và bàn thờ. Ngược lại đối với bài vị hay tượng Thần Phật cần phải đặt sát tường mới tốt.

Bàn thờ ông địa với thiết kế hiện đại chắc chắn cùng với màu nâu trầm ấm
Bàn thờ ông địa với thiết kế hiện đại chắc chắn cùng với màu nâu trầm ấm

>>>>> Xem thêm: 79 mẫu bàn thờ thần tài đẹp chuẩn phong thủy.

Vậy là Mộc Việt đã gửi để các bạn những thông tin chi tiết về vấn đề tuổi kỷ tỵ đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy để giúp thu hút tài lộc. Hy vọng từ những thông tin này sẽ giúp các bạn biết cách chọn hướng phù hợp khi đặt bàn thờ để nhận được nhiều may mắn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *